Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương – loài hoa độc đáo

Màu xanh dương là màu của biển và bầu trời, màu của sự bình yên và vĩnh cửu. Vì thế hoa hồng xanh dương được rất nhiều người yêu thích. Chúng đẹp và độc đáo là vậy thế nhưng bạn đã hiểu hết ý nghĩa của hoa hồng xanh dương chưa? Qua bài viết này, hãy cùng Hoatuoivn.net tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh dương có thật không?

Hoa Hồng xanh đang được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới ưa chuộng lựa chọn vì vẻ đẹp độc đáo của nó. Ngày nay hạt giống hoa hồng xanh đã được lai tạo với nhiều giống hoa hồng của nhiều quốc gia  như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức,…, một số nơi còn lai tạo hồng xanh với hoa Trà nên sẽ có một số hoa rất giống hoa Trà và đều có mùi thơm dịu.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương – loài hoa độc đáo

Hoa hồng xanh dương được rất nhiều người yêu thích

Hoa hồng xanh là loài hoa lưỡng tính. Nhị đực và nhụy cái có trên một hoa, các nhị đực dính vào nhau và nhị bao quanh vòi nhụy. Khi phấn hoa chín sẽ rơi lên trên đầu nhụy và có thể tự thụ phấn.

Đài hoa có màu xanh. Quả hình trái xoan, trên đỉnh có cánh đài còn sót lại. Hạt hoa hồng nhỏ có lông, lớp vỏ dày nên khả năng nảy mầm rất kém.

Hoa hồng xanh có mùi thơm nhẹ, cánh hoa cứng hơn hoa hồng màu khác một chút. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng nhiều khi cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, cho một cái gì đó không thể thực hiện được, một cái gì đó bí ẩn. Khi bạn nhận được bông hồng xanh có nghĩa là họ muốn ám chỉ tính cách phức tạp, khó hiểu của bạn.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương – loài hoa độc đáo

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng xanh dương cũng có ý nghĩa tượng trưng cho những điều không thể thực hiện được, không thể diễn tả được thành lời. Bởi vì hoa hồng xanh rất hiếm có trong thiên nhiên, do vậy nó đại diện cho một điều gì đó không thể hoặc rất khó để đạt được. Khi nhận được món quà là hoa hồng xanh thì cũng có ý nghĩa là bạn rất tuyệt vời, một sự hoàn hảo mà loại hoa này muốn nói về người được tặng hoa.

Ngoài ra nó cũng biểu tượng cho sự mơ hồ không thể nắm bắt. Hoa hồng tím xanh lại có ý nghĩa thể hiện tia sáng đầu tiên của tình yêu, một sự mê mẫn và cảm giác bị hớp hồn là ý nghĩa của loài hoa này. Màu xanh nhẹ nhàng, dịu dàng đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người nhìn nên rất được yêu thích, đồng thời cũng là màu biểu hiện của sự tự do, của hòa bình.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh dương – loài hoa độc đáo

Hoa hồng xanh mang vẻ đẹp dịu dàng và dễ chịu

Nhìn theo góc độ nguồn gốc, thì ý nghĩa của hoa hồng xanh dương là sự bí ẩn, những mong muốn khó có thể trở thành hiện thực bởi trong tự nhiên, hoa hồng xanh rất hiếm. Nó đại diện cho một điều gì đó nằm ngoài tầm với, rất khó khăn để đạt được, một giấc mơ không thể thực hiện được. Hoa hồng xanh còn là biểu tượng của sự thận trọng và nâng niu. Tặng hoa hồng xanh gửi gắm thông điệp đến người nhận rằng “Trong mắt anh, em thật hoàn hảo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *