Ý nghĩa của hoa rum – biểu tượng của hạnh phúc và nỗi đau

Hoa rum được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết. Thế nhưng ẩn chứa bên trong loài hoa này lại là rất nhiều ý nghĩa thú vị. Cùng Hoatuoivn.net tìm hiểu ý nghĩa của hoa rum là gì nhé.

Ý nghĩa của hoa rum

Đặc điểm của hoa rum

Hoa rum là loài cây thân thảo lâu năm, tròn nhẵn, mọc thẳng có chiều cao từ 50 – 120cm, màu xanh lục đậm, không phân cành. Lá cây hoa rum là lá đơn, mọc đối xứng, hình lưỡi mác, dài khoảng 10 – 15cm.

Ý nghĩa của hoa rum – biểu tượng của hạnh phúc và nỗi đau

Hoa rum mang nhiều màu sắc và ý nghĩa

Cây hoa rum cho hoa lưỡng tính, mọc ở nách lá hoặc ngọn. Hoa rum có kích thước lớn, 5 cánh, mềm mại, có mùi thơm với nhiều màu sắc khác nhau như hồng đậm, hồng phấn, hồng cam, vàng, trắng,…

Nhuỵ và hoa rum dài, mảnh và cong, phía trong cánh hoa có thể có những chấm nhỏ nổi rõ như gai. Hoa rum thường được trồng trong chậu hoặc trong bình nhằm mục đích làm cảnh, làm đẹp, mang lại màu sắc sinh động cho căn nhà. Hơn nữa, ý nghĩa của hoa rum mang nhiều ý nghĩa, màu sắc lại quyến rũ nên rất thích hợp làm quà tặng.

Ý nghĩa của hoa rum trong tình yêu

Những bông hoa rum xinh đẹp mang sắc cam nổi bật thể hiện sự cảm nhận sâu sắc về tình yêu đôi lứa, sự cung kính và tôn nghiêm. Loài hoa này thường được dùng để gửi tặng vợ, bạn gái hoặc có thể là mẹ, chị gái, em gái, những người phụ nữ mà bạn hằng tôn kính. Trong lễ cưới mùa đông, chút màu cam của bó hoa cầm tay cô dâu hoa rum cũng đủ làm không gian thêm ấm áp.

Ý nghĩa của hoa rum – biểu tượng của hạnh phúc và nỗi đau

Hoa rum thể hiện sự cảm nhận sâu sắc về tình yêu đôi lứa

Ý nghĩa của hoa rum trong cuộc sống

Vào thời Hy Lạp cổ, người ta tin rằng rum gắn liền với việc sinh nở và tình mẹ, vì theo họ, loài hoa này được tạo nên từ dòng sữa ngọt ngào của Nữ thần Hera khi bà nuôi dưỡng người anh hùng Hercules. Còn thần thoại Hy Lạp lại kể rằng Venus – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp, sau khi trỗi dậy từ đại dương, vì sinh lòng đố kỵ với những đóa rum xinh đẹp nên đã gắn thêm nhụy cho hoa, khiến vẻ đẹp của rum không còn hoàn hảo như trước.

Ý nghĩa của hoa rum – biểu tượng của hạnh phúc và nỗi đau

Hoa rum mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Ngoài ra, bạn có biết rằng ngày xưa, hoa rum được dùng để tiên đoán giới tính của đứa bé trong bụng mẹ? Suốt thời Trung cổ, những đóa rum tao nhã đều được xem là biểu tượng cho khả năng sinh nở của phụ nữ, vì thế có một phương pháp như sau: Người mẹ được đưa cho một cành rum và một cành hồng. Nếu bà chọn cành hồng, đứa bé sẽ là con gái, còn nếu chọn rum, đứa bé sẽ là con trai.

Hi vọng qua bài viết về ý nghĩa của hoa rum này, các bạn sẽ thêm yêu loài hoa này nhé. Nếu thích bài viết này, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *